Smart Home บ้านอัจฉริยะ Smart Home บ้านอัจฉริยะ เพียงปลายนิ้ว

ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นด้วย Aqara

Review Aqara Smart Home Devices

Your smart life at your command

Review Aqara Smart Home Devices

Aqara ภายใต้แบรด์ Lumi United Technology

     Aqara เป็นแบรนด์ของ Lumi United Technology.Lumi United Technology เชี่ยวชาญในการออกแบบและพัฒนาโซลูชันฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่สามารถปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคุณที่บ้านและประสิทธิภาพของคุณ Lumi ได้เข้าร่วมกับ Xiaomi's ecosystem ในปี 2014 Lumi มุ่งมั่นที่จะใช้การออกแบบอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดความรู้เกี่ยวกับการใช้พลังงานต่ำและซอฟต์แวร์ IoT ที่แข็งแกร่งเทคโนโลยี AI ที่ล้ำยุค  Lumi ยังให้บริการโซลูชั่นที่สร้างสรรค์ให้กับ โรงแรมสำนักงานและนักตกแต่งบ้านมืออาชีพ 

     ในปี 2015 Lumi เปิดตัว 'Mi Smart Home Kit' การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์การใช้พลังงานต่ำและคุ้มค่าทำให้ชุด Smart Home นี้เป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม ปริมาณการขายผลิตภัณฑ์ Lumi ถึงหนึ่งล้านภายในปีแรก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Lumi ออกผลิตภัณฑ์มากกว่าสิบอย่างต่อเนื่องเช่นปลั๊กอัจฉริยะสวิตช์ตัวควบคุมเครื่องปรับอากาศตัวควบคุมม่านและตัวล็อคประตูอัจฉริยะ ผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานของสมาร์ทโฮม ด้วยการแพร่กระจายของสมาร์ทบ้านความต้องการอุปกรณ์สมาร์ท Lumi เติบโตขึ้นชี้แจง ยอดขายของผลิตภัณฑ์ Lumi มีมากกว่า 500,000 ชิ้นในช่วงเทศกาลวัน Singles ในปี 2018 

     ในปี 2016 Lumi ได้ก่อตั้ง Aqara แบรนด์ของตนเองและเป็นผู้นำเทคโนโลยีของ IoT และให้บริการหลายพันครัวเรือน อุปกรณ์อัจฉริยะ Aqara โต้ตอบกับอุปกรณ์ระบบนิเวศ Xiaomi อื่น ๆ เพื่อทำให้ชีวิตของผู้คนง่ายขึ้นมาก Aqara หวังว่าไม่เพียง แต่จะมอบชีวิตที่สะดวกสบายให้กับทุกคนในครอบครัวเท่านั้น แต่ยังช่วยอนุรักษ์พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นด้วย Aqara
Review Aqara Smart Home Devices

     กระแสของ Internet of Things กำลังรุกคืบในทุกทิศทางอย่างต่อเนื่องคราวนิ้มาถึงแบรนด์จีนพรีเมี่ยมอย่าง Aqara (แบรนด์ในเครือเสี่ยวหมี่) ที่รังสรรค์ออกแบบผลิตภัณฑ์ เรีนบหรู สไตล์มินิมอล ทั้งยังผ่านมาตราฐานรองรับอีกมากมาย เช่น EEA (European Economic Area, Intertek’s Safety, IC ฯลฯ วันนิ้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับสินค้าที่จะ มาอัพเกรดบ้านของคุณ ให้เป็นบ้านแสนอัจฉริยะ

     มาเริ่มกันที่หัวใจสำคัญในการควบคุมบ้านแสนอัจฉริยะ “ชีวิตอัจฉริยะ ตามคำสั่งของคุณ”

Aqara Hub

Smart Home Center | Security | Siri Voice Control
Automation | App Control

     ศูนย์กลางการควบคุมบ้านอัจฉริยะเป็นเกตเวย์เชื่อมต่อหรือตัวกลางในการเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาทร์โฮมของ Aqara ที่ทำหน้าที่คอยรับคำสั่งจาก App เพื่อสั่งงานไปยังอุปกรณ์ต่างๆของ Aqara และยังสามารถใช้งานร่วมกับ App Mi Home ได้อีกด้วยโดยใช้การสื่อสารของอุปกรณ์ผ่าน Zigbee Protocol

     โดยทำการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่บ้านของเราโดยรองรับ Wi-Fi IEEE 802.11 b/g/n 2.4 GHz (ไม่รองรับ Wi-Fi 5.0 GHz) และสื่อกันผ่าน Zigbee Protocol ซึ่งจะมีขอดีที่หากไม่มีสัญญาน Internet หรือเกิด Internet ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วขณะก็ยังสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆได้ภายในบ้าน (แต่จำเป็นต้องอยู่ในวงการเชื่อมต่อสื่อสารในวงเดียวกันเท่านั้น) Aqara Hub เพียงตัวเดียวสามารถรองรับ อุปกรณ์เสริมอัจฉริยะของ Aqara ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Aqara Hub ได้สูงสุดถึง 32 ชิ้นเลยที่เดียวซึ่งทำให้มี Hub เพียงตัวเดียวก็เพียงพอต่อการสั่งงานภายในบ้านของเรา

     ทำงานร่วมกับ Apple HomeKit คุณสามารถใช้แอพ Home เพื่อควบคุม Hub และอุปกรณ์เสริมที่เชื่อมต่อ อุปกรณ์เสริมของ Aqara ยังสามารถทำงานร่วมกับ อุปกรณ์เสริมที่ใช้งาน HomeKit อื่น ๆเพื่อให้บ้านที่ชาญฉลาดขึ้นและมีความปลอดภัยขั้นสูง

     การควบคุมด้วยเสียง Siri จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมอุปกรณ์เสริม Aqara ด้วย Siri บน iPhone, iPad, Apple Watch ของคุณ แค่บอก Siri ว่า "ฉันอยู่บ้านแล้ว" จากนั้นก็เปิดไฟม่านปิดและบ้านแสนสบายกำลังรอคุณอยู่และด้วย Aqara Home App (iOS และ Android) คุณก็สามารถควบคุมบ้านของคุณได้จากทุกที่ทุกเวลา

     ส่วนดีไซน์ Aqara Hub ใช้การออกแบบเป็นชิ้นเดียววัสดุเปลือกนอกผลิตจากวัสดุที่ทนความร้อนสุงและทนไฟและไม่เป็นเชื้อเพลิงเมื่อถูกเผาไหม้ กับฐานระบายอากาศขนาดใหญ่การระบายอากาศจะสร้างการไหลเวียนของอากาศจากด้านหน้าไปด้านหลัง เพิ่มการกระจายความร้อนและสร้างความมั่นใจในการใช้งาน

     ภายในตัว Aqara Hub ได้มีการติดตั้งเสาอากาศในตัวสองเสา Wi-Fi Module และ Zigbee Module และใช้ NXP i.MX6 CPU, 256M DRAM, 256M flash ในการรับชุดคำสั่งและประมวลผลคำสั่งไปยังอุปกรณ์ต่างๆอย่างชาญฉลาด มาพร้อมกับดวงไฟ LED 18 ดวง (สามารถใช้งานร่วมกับ Aqara Motion Sensor แทนไฟทางเดินได้เมื่อมีคนเดินผ่าน) และลำโพงที่จะใช้เป็นการแจ้งเตือนหากเปิดโหมดสัญญาณเตือนเมื่อออกจากบ้านหรือขณะคุณหลับ

     การติดตั้งและใช้งาน Aqara Hub ง่ายๆ 3 ขั้นตอนเพียงแค่เสียบ Aqara Hub เข้ากับปลั้กไฟบ้านแล้วโหลด Aqara Home App ติดตั้งในโทรศัพท์มือถือแล้วกดเพิ่มอุปกรณ์ที่ต้องการได้เลย

Aqara ได้รับการรับรองมาตราฐานดังต่อไปนี้


Aqara Smart Plug ปลักไฟอัจฉริยะ

     ด้วย Aqara Smart Plug คุณสามารถกำหนดตารางเวลาการทำงานสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณ ด้วยการใช้แอป Apple Home หรือ Aqara Home คุณสามารถควบคุมไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ทุกที่ทุกเวลายกตัวอย่างเช่น เปิดเครื่องชงกาแฟหลังจากตื่นนอน, เปิดหรือปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าจากระยะไกลหลังจากออกจากบ้าน, เปิดเครื่องทำความชื้นก่อนกลับบ้าน, เปิดโคมไฟหัวเตียงก่อนเข้านอน

     แม้ว่าเครือข่ายอินเตอร์เน็ทในบ้านของคุณไม่เสถียรหรือถูกตัดการเชื่อมต่อตราบใดที่เปิด Aqara HUB ใว้การทำงานอัตโนมัติที่เกี่ยวข้องกับ Smart Plug ยังคงทำงานได้อย่างถูกต้องและเป็นไปอย่างต่อเนื่อง (จำเป็นต้องอยู่ในวงการเชื่อมต่อเดียวกันเท่านั้นกรณีไม่มีสัณญาณอินเตอร์เน็ท) พร้อมทั้งยังสามารถควบคุมการทำงานเปิดหรือปิดการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านโดยสั่งงานผ่าน Siri และ Alexa ผ่านชุดคำสั่งง่ายๆยกตัวอย่างเช่น “Siri เปิดฟัดลมในห้องนอน” “Siri ฉันต้องการกาแฟ” หรือ “Siri เปิดเครื่องทำความชื้นในห้องนั่งเล่น”ฯลฯ

     Aqara Smart Plug ยังมีฟีเจอร์ในการรายงานการใช้พลังงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าบอกการอัตตรากินพลังงานจากเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกต่อผ่าน Aqara Smart Plug (กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง)

     Aqara Smart Plug ยังมีระบบการป้องกันความร้อนสูงเกินไปและการโอเวอร์โหลดที่จะเกิดขึ้นจากการใช้งานทั้งยังช่วยยืดอายุ ป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ารบกวนอุปกรณ์

 

Aqara Wireless Remote Switch

Aqara Wireless Remote Switch รองรับ Apple HomeKit และ Siri ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ HomKit อื่น ๆ และสร้าง Scene ได้ตามต้องการได้ตามความต้องการ Design สวยงามคล้ายสวิตซ์ผนัง มีด้วยกันสองรุ่น
Single Rocker เป็นสวิตซ์ไฟไร้สายแบบปุ่มเดียว สามารถสั่งงานได้ 3 รูปแบบ เช่น กด 1 ครั้ง, 2 ครั้ง, กดค้าง แทนคำสั่ง ทั้ง 3 รูปแบบ เพื่อควบคุมอุปกรณ์อ่าน ๆ ภายในบ้านของคุณ
Double Rocker เป็นสวิตซ์ไฟไร้สายแบบสองปุ่ม สามารถสั่งงานได้ 4 รูปแบบ เช่น กด 1 ครั้ง, 2 ครั้ง, กดค้าง และ กด 2 ปุ่มพร้อมกัน แทนคำสั่ง ทั้ง 4 รูปแบบ เพื่อควบคุมอุปกรณ์อ่าน ๆ ภายในบ้านของคุณ

     Aqara Wireless Remote Switch ให้คุณได้เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการกดเพียงครั้งเดียวหลังจากตื่นขึ้นมาแล้วให้กดสวิตช์ไร้สายอัจฉะริยะ นาฬิกาปลุก, ตัวควบคุมเครื่องปรับอากาศหยุดทำงาน ม่านจะเปิดโดยอัตโนมัติและ Smart Plug จะเปิดใช้งานเครื่องชงกาแฟ เพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว

Aqara Wireless Mini Switch

     Aqara Wireless Mini Switch เป็นสวิตซ์ไร้สายอัจฉริยะ มีปุ่มขนาดเล็กแบบพกพา สามารถสั่งงานได้ 3 รูปแบบ คือ กด 1 ครั้ง 2 ครั้ง และกดค้าง แทนคำสั่ง ทั้ง 3 รูปแบบ เพื่อควบคุมอุปกรณ์อ่าน ๆ ภายในบ้าน รองรับ Apple HomeKit และ Siri ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ HomKit อื่น ๆ และสร้าง Scene ได้ตามต้องการDesign สวยงาม มีขนาดเล็กกระทัดรัด

Aqara Motion Sensor

     Aqara Motion Sensor ตรวจจับการเคลื่อนไหวในระยะ เปิดหรือปิดไฟโดยอัตโนมัติและยังเตือนความปลอดภัยปกป้องบ้านของคุณ ด้วย Motion Sensor คุณสามารถเปิดโหมดสัญญาณเตือนเมื่อออกจากบ้าน หากตรวจพบการเคลื่อนไหว Hub จะส่งเสียงเตือนและส่งการแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของคุณ ด้วยขาตั้งเซ็นเซอร์และสติกเกอร์เทปกาวจึงทำให้คุณสามารถวางได้ทุกที่ที่ต้องการขาตั้งสามารถหมุนได้ 360 ° คุณสามารถปรับมุมตรวจจับได้ตามต้องการ

ด้วยการออกแบบเทคโนโลยีขั้นสูงโดยใช้เซ็นเซอร์อินฟราเรดญี่ปุ่นใช้สำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหวของมนุษย์ผ่านแหล่งความร้อนที่กำลังเคลื่อนที่และใช้เลนส์ US Polyolefin Fresnel สำหรับการตรวจจับที่มีความแม่นยำสูงและเวลาหน่วงที่ต่ำตรวจจับในแต่ละการเคลื่อนไหว

Aqara Water Leak Sensor

     Aqara Water Leak Sensor เซ็นเซอร์การตรวจจับการรั่วไหลของน้ำหากเกิดน้ำท่วมหรือมีการตรวจจับระดับน้ำสูงถึง 0.5 มม. จะทำการส่งเสียงแจ้งเตือนไปยัง Hub และแจ้งเตือนมายังโทรศัพท์ของคุณ Aqara Water Leak Sensor ผ่านมาตราฐารรองรับ IP67 กันน้ำและกันฝุ่น รับประกันว่าจะทำงานในสภาพแวดล้อมที่ชื้นและมีฝุ่นมาก

     คุณสามารถนำเจ้า Aqara Water Leak Sensor ไปวางใว้ในพื้นที่ที่ต้องการแจ้งเตือนหารมีการตรวจพบการรั่วไหลของน้ำไม่ว่าจะเป็นห้องใต้ดิน พื้นห้องครัว พื้นระเบียง หรือพื้นที่อาจเกิดความเสี่ยงหากมีการรั่วไหลของน้ำเข้าไป

Aqara Door and Window Sensor

  Aqara Door and Window Sensor เซ็นเซอร์อัจฉริยะสำหรับประตูและหน้าต่างหากถูกเปิดจะมีการแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของคุณแบตเตอรี่ยาวนานถึง 2 ปี คุณสามารถตั่งค่าให้กับ Aqara Door and Window Sensor เมื่อคุณเปิดประตูในตอนเย็นเซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่าง Aqara จะส่งสัญญาณไปยังสวิตช์ผนัง Aqara เพื่อเปิดไฟ ไม่ว่าคุณจะกลับบ้านแค่ไหนไฟก็จะเปิดโดยอัตโนมัติ
HUB + เซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่าง + สวิทช์ผนัง Wireless Remote Switch

     ด้วย Aqara Door and Window Sensor เซ็นเซอร์อัจฉริยะให้การดูแลบ้านของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายเนื่องจากตัว Aqara Hub มีฟีจเจอร์การแจ้งเตือนหารเซ็นเซอรมีการตรวจจับผู้บุกรุกด้วยเซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่าง Aqara Door and Window Sensor คุณสามารถเปิดโหมดสัญญาณเตือนเมื่อออกจากบ้านหรือเมื่อคุณหลับ หากเปิดประตูหรือหน้าต่างฮับจะส่งเสียงเตือนและส่งการแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของคุณ (สามารถเลือกที่จะเปิดหรือปิดสัญญานแจ้งเตือนได้จาก Home App หรือ Aqara Home)

     เซ็นเซอร์อุณหภูมิและความชื้น ตรวจสอบอุณหภูมิความชื้นและความดันบรรยากาศแบบเรียลไทม์เพราะความชื้นในอากาศส่งผลการนอนหลับช่วยให้การผ่อนคลายและผักผ่อนได้ดีเยี่ยมและยังสามารถ ปรับความชื้นในร่มโดยอัตโนมัติด้วยเครื่องเพิ่มความชื้น HUB + เซ็นเซอร์อุณหภูมิและความชื้น + Smart Plug

Aqara Temperature and Humidity Sensor ใช้เซ็นเซอร์ระดับอุตสหกรรมจึงมีความแม่นยำที่สูงในการตรวจจับความชื้นและการตรวจจับอุณหภูมิที่เชื่อถือได้โดยใช้แบเตอรี่ CR2032 สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 ปีและเปลี่ยนแบตได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

Aqara Vibration Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับการสั่นสะเทือนและการเคลื่อนไหวที่บ้านสำหรับการตรวจจับการสั่นสะเทือนของเฟอร์นิเจอร์และของมีค่าเช่น รูปภาพ แจกัน ตู้ลิ้นชัก หากมีการตกหรือหล่นของเฟอร์นิเจอร์จะมีการแจ้งเตือนมายังโทรศัพท์ของคุณและมีสัญาณเตือนที่ HUB

อุปกรณ์ของ Aqara สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างต่อเนื่องแม้อินเตอร์เน็ตจะถูกตัดการเชื่อมต่อทำให้บ้านของคุณสมาร์และทันสมัยอยู่เสมอและทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Apple Home kit อื่นได้อีกด้วย

สำหรับการตั้งค่าติดตั้งก่อนการใช้งานนั้นสามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่ดาวโหลด App Aqara Home หลังจากทำการดาวโหลดและติดตั้งแล้วสามารถสร้างห้องตามที่เราต้องการเพื่อที่จะทำการเพิ่มอุปกรณ์เข้าไปในบ้านของเรา (Setup Aqara Hub ก่อนอันดับแรก) หลังจากที่เราเพิ่มอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปหลังจากนั้นสามารถกำหนดเป็นฉากหรือ Scene ได้ทั้งใน App Home Apple และ App Aqara Home (Aqara Home รองรับทั้ง iOS และ Android)

ที่อยู่ติดต่อ

105/785 มบ.นักกีฬา ซอย 7ก.
แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง
       กรุงเทพฯ
089-454-1999
smile.digital@hotmail.com
Line ID : smiledigital

แบรนด์สินค้า

Facebook Fan Page